Top những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc

Top những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia to lớn với dân số đông và một nền văn hóa vô cùng đa dạng. Trong số đó nổi tiếng nhất chính là văn hóa ẩm thực của nó với hàng ngàn các món ăn ngon xuyên suốt các vùng miền của đất nước.

Dưới đây là 5 món ăn bạn nên thử và chắc chắn phải thử khi du lịch đến Trung Quốc:

 

  1. Mì sợi rau dền ngon ở Tây An, Trung Quốc

Tây An, ở miền Trung Trung Quốc, được biết đến với sự nổi tiếng của các món mì. Món ăn truyền thống Trung Quốc này bao gồm mì làm từ rau bina, sau đó có sốt cà chua cay và có vị trứng, khoai tây, cà rốt, thịt bò và ớt.Mì sợi rau dền ngon ở Tây An, Trung Quốc

 

  1. Thịt BBQ (kǎo ròu)

 

Kǎo ròu là thức ăn tiêu chuẩn của thịt ở Trung Quốc và có thể là một trong những loại thực phẩm truyền thống nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Chúng được gia vị rất nhiều và thường là một món ăn bày bán khá phổ biến trên đường phố.

Thường nấu trên than đốt, những xiên thịt này có nhiều biến thể. Bạn có thể tìm thấy thịt cừu, thịt bò, thịt gà, hoặc thậm chí cả những loại côn trùng và những thứ kỳ lạ khác mà chưa chắc có người dám ăn vào miệng.

 

  1. Rau trộn lạnh (liáng cài)

 

Liáng cài, theo nghĩa đen là “món lạnh”, là một loại rau, đậu hũ và lạc, dùng với nước sốt hoặc nước sốt. Các nguyên liệu thông thường là đậu xanh, dưa chuột, hoa sen và cải bắp, bởi vì họ nghĩ chúng rất ngon miệng khi kết hợp với nhau!

 

  1. Đậu hủ thúi (chòu dòu fu)

 

Nó có mùi tồi tệ hơn so với vẻ ngoài của nó và nó thực sự ngon hơn so với mùi của nó! Đậu hủ thúi thường là thủ phạm gây ra mùi hôi cho toàn bộ khu vực buôn bán. Tuy nhiên nếu chịu được mùi này thì món ăn này với  hương vị mà nó mang lại thực sự có thể gây nghiện cho bất kỳ ai.Đậu hủ thúi (chòu dòu fu)

Bên cạnh ẩm thực thì hàng hóa TRung Quốc cũng rất đa dạng, chúng được xuất khẩu và vận chuyển đến hầu như gần hết các quốc gia trên thế giới thông qua nhiều phương thức như hàng không, đường bộ và đường biển. Trước khi lựa chọn vận chuyển g=hàng từ Trung Quốc bạn nên tìm hiểu rõ hơn về 5 cảng lớn cần biết khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *