Thị trường giỏ quà tết 2017 tại Hồ Chí Minh

Năm 2017 sắp bắt đầu với nhiều mặt hàng tết độc đáo. Giỏ quà tặng ngày tết hiện đang là sản phẩm hót nhất trên thị trường hiện nay, vì tính nhanh gọn, thẩm mỹ cao và tiện dụng. Giỏ quà có thể dùng biếu tặng, hoặc chưng trong nhà vào dịp tết cũng rất sang trọng, ý nghĩa.

Tính chất tiện dụng.

Trước nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng ngày một tăng cao, các doanh nghiệp, công ty sản xuất hàng tết không ngừng cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng, đẹp mắt cả về hình thức lẫn nội dung, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp chọn giỏ quà tết làm hướng đi cho mùa Xuân Đinh Dậu 2017 này. Đây là một hướng đi không hẳn là mới mẻ nên tính cạnh tranh khá cao. Sở dĩ giỏ quà tết được nhiều sự chú ý là bởi tính thẩm mỹ cao của nó, dù chưng hay biếu nó cũng mang những ý nghĩa hoàn hảo. Điều đặc biệt là, bạn không phải suy nghĩ gì nhiều cho việc chọn một món quà tết cao cấp của riêng mình.

Tính cạnh tranh lành mạnh.

Thị trường tết hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng cho hàng tết, nhất là sự cạnh tranh giữa hàng Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, để hướng ứng chính sách “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất hàng tết, phải đẩy mạnh mà rà soát nhu cầu người tiêu dùng, đáp ứng kịp thời cho mùa tết 2017 năm nay. Dùng hàng Việt Nam cũng góp phần đẩy mạnh kinh tế nước nhà. Giỏ quà tết luôn là sự lựa chọn đi đầu trong dịp tết, lễ. Tuy nhiên muốn chiếm lĩnh thị trường, giỏ quà tết năm nay phải thật sự độc đáo và đặc sắc.

Thị trường giỏ quà tết được quyết định bởi…

Thứ nhất là do mẫu mã, thông thường người tiêu dùng sẽ chọn những giỏ quà bắt mắt sau cái nhìn đầu tiên. Kế đến là chất lượng, chất lượng bao gồm những đồ dùng được gói ghém cẩn thận và cách thức gói, ý nghĩa các đồ dùng đó. Đa phần là một người tiêu dùng thông minh, họ sẽ chọn một giỏ quà tết thay vì hộp bánh, hộp kẹo để biếu tặng.