Những món đồ liên quan đến vị cay của ớt dành để làm quà tặng trong dịp Tết

Mỗi mùa Tết đến là cơ hội để chúng ta bày tỏ những tình cảm thương quý của mình dành cho những người thân yêu. Tết cũng là dịp trao tay những món quà ý nghĩa, kèm theo lời chúc cho một năm mới may mắn và thành công. Vậy những món quà nào được tặng trong dịp tết? đó cũng là câu hỏi mà ai cũng sẽ thắc mắc. Xin bật mí cho bạn một vài món đồ được tặng nhé.

Rượu.

Rượu tượng trưng cho sự phồn hoa hưng thịnh, một năm mới yên bình. Rượu được chắt lọc từ các nguyên liệu lên men, tập trung tinh túy của đất trời, với ý nghĩa những điều may mắn nhất, tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình người được tặng.

Dầu ăn, gạo, muối, đường…

Những gia vị không thể thiếu cho một gia đình hạnh phúc, một bữa cơm mẹ nấu với đủ mặn ngọt chua cay sẽ làm cho cuộc sống thêm phần thú vị, nhiều hương vị cuộc sống có phải sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, bạn có thích được trải nghiệm. Ngoài ra dầu ăn cũng tượng trưng cho sự may mắn, giàu có trong năm mới.

Bánh chưng, bánh tét.

Ta thương bắt gặp những chiếc bánh chưng, bánh tét trên bàn thờ tổ tiên của người Việt Nam. Hai loại bánh tượng trưng cho đất trời, đẫm chứa một tình yêu quê hương mà nguồn cội của người Việt. Tết Việt không thể thiếu bánh chưng bánh tét.

Hoa Mai, Hoa Đào.

Ở Miền Nam, hoa mai tượng trưng cho tiền tài phúc lộc, một chậu Mai rực rỡ trong ngày tết mang ý nghĩa to lớn đối với người Miền Nam. Bước vào một ngôi nhà có chưng cây mai phú quý, chắc chắn bạn sẽ rất hoan hỷ. Cành Đào theo phong tục người Miền Bắc là nơi ở của hai vị thần cai quản ma quỷ, vì thế khi chưng cành đào trong nhà, người ta quan niệm sẽ tránh được ma quỷ.

Dưa hấu.

Dưa hấu vỏ xanh ruột đỏ, tượng trương cho những điều may mắn trong năm. Quan niệm có trái dưa to trên bàn thờ, nhất định làm ăn sẽ dư dả.

Giỏ quà tết.

Một giỏ quà tết đẹp, ý nghĩa gói trọn bao tâm tình của bạn gửi đến gia chủ. Giỏ quà tết hiện đại, tiện lợi và đẹp mắt mang nhiều điều lành trong năm. Chắc chắn đây cũng là một sự lựa chọn khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *