Nấu ăn là cả một nghệ thuật nơi tâm hồn.

Nghệ thuật nấu ăn từ xưa đến nay là cả một sự sáng tạo và hấp dẫn không ngừng, người đầu bếp là một nghệ sỹ thiên tài, có thể thiên biến vạn hoá hương vị sắc bén.

Nhu cầu ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, từ xưa đến nay, hương vị luôn là một cảnh giới đặc biệt mà con người không thể nào chinh phục hết được. Giữa cái ngon và cái ngon hơn tuy bên ngoài chỉ khác nhau đôi chút nhưng đó là cả một trò chơi hương vị, nhằm tác động đến vị giác con người ở những ngưỡng cực cao. Nấu ăn ngon còn phụ thuộc vào một tâm hồn đẹp, một trái tim nhân hậu, người đầu bếp chính là một nghệ sỹ thiên tài, có thể thiên biến vạn hoá hương vị một cách sắc bén để đạt được những giá trị mong muốn cho thực khách.

Kết quả hình ảnh cho cook

Nấu ăn với phụ nữ hiện đại.

“Trong xã hội hiện đại, ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia các khóa học nấu ăn. Các bạn gái cũng rất chăm chỉ trau dồi những kiến thức bếp núc để có thể giỏi nữ công gia chánh. Các chị em đã có gia đình cũng nhiệt tình đi học nấu ăn, làm giàu thêm thực đơn của bữa ăn gia đình để kéo các đức ông chồng về với những bữa cơm nhà. Nhưng không phải chị em nào cũng chọn được một lớp học ưng ý vì theo những kinh nghiệm của khoảng hơn 80% chị em đang làm nhân viên văn phòng hiện nay, để chế biến những món ăn cầu kì như ở bất cứ lớp học nấu ăn nào cũng mất rất nhiều thời gian.”

(đọc thêm tại http://news.zing.vn/nau-nhanh-an-ngon-nghe-thuat-nau-an-don-gian-post125986.html).

Dù là hình thức nào để có những món ăn ngon đi chăng nữa thì nấu ăn vẫn là tâm huyết của chị em phụ nữ mọi thời đại, để làm phong phú thêm bữa cơm đoàn viên và vun đắp hạnh phúc gia đình. Giống như những ngày lễ, tết ta, tết trung thu với những mâm cỗ thịnh soạn, làm bánh trung thu tốt cho sức khoẻ gia định bạn chẳng hạn, thì rất cần chị em phụ nữ gửi hồn vào những bữa ăn này, sao cho thực đơn được đầy đủ dinh dưỡng nhất, bắt mắt nhất.

Nấu ăn là cả một nghệ thuật nơi tâm hồn, một món ăn hoàn thiện được đảm bảo bởi nhiều khía cạnh, từ thành phần dinh dưỡng đến tính thẩm mỹ và hương vị. Nghệ thuật nấu ăn là một nghệ thuật hoàn hảo cho cuộc sống mỗi ngày.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *