2 lợi ích bất ngờ của việc hút bể phốt so với hệ thống ống xả chất thải

Các chất thải sinh hoạt (household waste) hàng ngày là một trong những câu chuyện mà mọi người đôi khi lãng tránh không muốn nhắc tới, kể cả việc vệ sinh nó như hút bể phốt hay còn gọi là hút hầm cầu. Lý do không muốn nhắc tới có thể là vì sự tế nhị, cũng có thể là vì tính bẩn thỉu của chúng.

Điều tất yếu của mỗi gia đình

Tuy nhiên, bất cứ hộ gia đình nào đã từng xây nhà đều cũng phải trải qua câu chuyện về việc liệu có nên sử dụng bể phốt và dịch vụ hút bể phốt hay sử dụng hệ thống ống xả chất thải. Đặc biệt đối với những gia đình hay ăn các món chiên, xào hoặc đồ ăn cay. Điều này dễ gây ra các bệnh về đường ruột: đau dạ dày, xuất huyết bao tử, táo bón, tiêu chảy, rối loạn sự thèm ăn, rối loạn tiêu hóa.

bệnh dạ dàyCác bệnh dạ dày gây ra các vấn đề về toilet, cống trong nhà ở

 

Nếu như hệ thống đường ống xả chất thải là một trong những công nghệ mới du nhập vào nước ta, thì bể phốt từ lâu đã là công cụ lọc chất thải truyền thống của người Việt. Trái với những gì bạn nghĩ, việc sử dụng và hút bể phốt thực chất có rất nhiều lợi ích.

hệ thống xả thải FormosaHệ thống ống xả chất thải của Formosa

Sự tiết kiệm của việc hút bể phốt

Một bồn bể phốt sẽ có thể được sử dụng rất lâu nếu được xây dựng kỹ càng. Việc sử dụng một lớp cát và sỏi đá tự nhiên để làm bể phốt cũng rất có lợi cho môi trường. Bởi lẽ 2 vật liệu có khả năng lọc nước ra khỏi chất thải một cách tự nhiên.

hút bể phốt

Các bể phốt có lưu lượng sử dụng lớn có thể sẽ được yêu cầu bảo dưỡng và đặc biệt là hút bể phốt thường xuyên. Việc hút bể phốt không đục phá – hutbephottrangan.com bất cứ chi tiết nào trong căn nhà cũng là một điểm cộng đáng lưu ý.

Hơn nữa, giá thành của dịch vụ hút bể phốt tại Việt Nam cũng rất phải chăng. Để có thêm thông tin về dịch vụ hút bể phốt, mời bạn truy cập website tại đây 

Các vi khuẩn trong bể phốt hoạt động mạnh mẽ

Có thể bạn sẽ không biết rằng các vi khuẩn sống trong các bể phốt thường rất đói không khí – thức ăn chính của chúng.

Theo lẽ dĩ nhiên chúng sẽ hoạt động vô cùng mãnh liệt mỗi khi nhận được các chất thải mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chất thải rắn sẽ được tiêu hoá rất nhanh cũng như có rất ít chất thải rắn trong bể phốt.

Nếu so sánh với đường ống chất thải, chất thải rắn là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất bên cạnh hoá đơn tiền nước để đẩy các chất thải ra khỏi đường ống.

Dưới đây là clip giải thích nguyên lý hoạt động của bể phốt hầm cầu:

 

Để có thể có thêm thông tin chi tiết về quá trình cũng như chi phí hút bể phốt tại khu vực Hà Nội và quận Hà Đông, bạn đọc vui lòng tham khảo website: https://hutbephottrangan.com/hut-phot/ha-dong-gia-re