5 cảng lớn cần biết khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

5 cảng lớn cần biết khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là một trong những quốc gia cung cấp một lượng hàng lớn cho thế giới trong đó bao gồm có Việt Nam.

Thông thường đối với các đơn hàng nhỏ lẻ sẽ được vận chuyển theo dường hàng không hoặc tàu hỏa. Tuy nhiên đối với các đơn hàng lớn và phải vận chuyển bằng container thì thường được xuất sang đường biển.

Dưới đây là một số cảng xuất hàng biển lớn của Trung Quốc bạn cầm biết trước khi đặt hàng về từ Trung Quốc với số lượng lớn:

  1. Thượng Hải

Địa điểm: Khu đô thị Thượng Hải, Bờ biển phía Đông

Trang web: www.portshanghai.com.cnThượng Hải

Nằm ở mũi của đồng bằng sông Dương Tử, có được những vùng nội địa phát triển về kinh tế nhất ở Trung Quốc và có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đến các tỉnh nội địa qua các bến sông dọc theo đường thủy dài hàng ngàn dặm.

Có vô số các nhà máy của tỉnh láng giềng Giang Tô và Chiết Giang.

Truy cập website để biết thêm chi tiết : https://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-36.htm

 

  1. Thâm Quyến

Địa điểm: Guangdong Province, South Coast

Trang web: www.szport.net

 

Đây là cửa ngõ đến Hồng Kông và châu thổ sông Châu, làm cho nó trở thành một cảng trọng điểm khác vì nó kết nối vùng đất liền phía nam của Trung Quốc với thế giới.

Thâm Quyến

Khu thương mại tự do Qianhai-Szekeko, bao gồm toàn bộ khu vực cảng phía tây, cung cấp thông quan hiệu quả hơn và liên kết thương mại tốt hơn với thị trường nước ngoài.

 

  1. Hồng Kông

Địa điểm: Khu hành chính Đặc biệt Hồng Kông, Bờ biển phía Nam

Trang web: www.mardep.gov.hk

 

Là bến vận chuyển hàng hóa chủ yếu tập trung vào xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc, cung cấp khoảng 340 dịch vụ vận chuyển container hàng tuần, kết nối với khoảng 470 điểm đến trên toàn thế giới.

 

Nó đang trên đường thành một “trung tâm dịch vụ vận tải quốc tế”, có năng lực cốt lõi trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải, bao gồm quản lý tàu biển, môi giới, cho thuê và tài chính.

Xem thêm thông tin tại website: https://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-tphcm-39.htm

 

  1. Quảng Châu

Địa điểm: Guangdong Province, South Coast

Trang web: www.gzport.gov.cn

 

Nằm ở vùng châu thổ sông Châu, Quảng Châu đã từng là trung tâm thương mại chính của Trung Quốc. Nó phấn đấu trở thành một trung tâm vận chuyển quốc tế thực sự trong thành phần Maritime Silk Road.

 

Nó cung cấp thêm các lựa chọn cảng xuất cho các nhà nhập khẩu, các nhà xuất khẩu, các công ty hậu cần của bên thứ ba và các hãng vận tải biển, cũng như việc thúc đẩy Khu Cảng Nansha. Phí cảng và lệ phí cầu tàu cũng sẽ được giảm xuống vào năm 2018 để thu hút thêm tàu chở dầu.

 

  1. Thiên Tân

Địa điểm: Thiên Tân, Bờ biển phía Bắc

Trang web: www.tianjinportdev.com

Thiên Tân là một trong những cảng lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc, và chỉ đứng sau cảng Thượng Hải. Kinh doanh vận chuyển container của cảng vẫn ổn định, các tuyến bay nội địa và quốc tế bổ sung đang phát triển.

Nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh container, củng cố quy mô của các tuyến hiện có, phát triển các tuyến quốc tế mới với nguồn cung ổn định và khám phá các tuyến đường mới đến các thị trường mới nổi.

Tìm hiểu thêm tại: https://davitrans.net/van-chuyen-viet-trung-38.htm